Bật mí 3 cách đăng ký sim chính chủ Mobifone siêu nhanh

Nguyen Thi My - 24/06/2022
Bật mí 3 cách đăng ký sim chính chủ Mobifone siêu nhanh

Thông tin mới nhất của Bộ TT&TT, người dùng sim điện thoại bắt buộc cần đăng ký chính chủ, nếu không thực hiện sẽ bị khóa sim và thu hồi lại. Việc đăng ký sim chính chủ Mobifone giúp quản lý thuê bao, đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài.

Đăng ký sim chính chủ Mobifone là việc cần thiết mà bạn cần thực hiện khi nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin chính chủ từ nhà mạng. Việc không đăng ký sim chính chủ có thể làm bạn không sử dụng được dịch vụ nghe, gọi, đăng ký 4G, các dịch vụ tiện ích,...  Hiện nay, nhà mạng hỗ trợ cách đăng ký sim chính chủ Mobifone ngay tại nhà hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để thực hiện tránh sai sót.

Cách kiểm tra thuê bao của mình đã đăng ký chính chủ

Bạn muốn biết thuê bao của mình đã đăng ký chính chủ chưa hãy soạn tin theo cú pháp sau:

TTTB gửi 1414

Sau khi gửi tin thành công, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo thông tin của người đang đứng chủ thuê bao như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh khai báo, thông tin về chứng minh nhân dân

Làm thế nào để biết cách đăng ký sim chính chủ Mobifone online?

Để đăng ký sim chính chủ mà không cần đến cửa hàng giao dịch của Mobifone, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến cửa hàng thông qua app My Mobifone hoặc trang Web MobiFone.vn của nhà mạng.

1. Cập nhật thông tin chính chủ cho sim trên app My MobiFone

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải app My Mobifone từ CH Play với thiết bị điện thoại Android và App Store với thiết bị Iphone. Tiếp theo, bạn mở app và Đăng nhập chọn mục Cá nhân ⇒ Cập nhật thông tin.

Lưu ý, nếu bạn không thuộc đối tượng cần cập nhật thông tin chính chủ, bạn sẽ nhận được thông báo từ tổng đài. Ngược lại, nếu bạn thuộc đối tượng thì sẽ tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2: Cập nhật thông tin CMND/CCCD, các số thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung, họ tên, địa chỉ… Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bấm nút Cam kếtKý xác nhận qua màn hình ứng dụng ⇒ Cuối cùng bấm Cập nhật là hoàn thành xong việc đăng ký chính chủ online hoàn toàn miễn phí.

2. Cập nhật thông tin cho sim tại web MobiFone.vn

Bước 1: Truy cập vào website https://dktt.mobifone.vn ⇒ Tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu được gửi về tin nhắn.

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền thông tin chính chủ theo mẫu sẵn. Sau đó, bạn click Cam kết và ký xác nhận theo yêu cầu. Tiếp theo, để xác nhận hoàn thành bạn bấm chọn nút Gửi thông tin. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn sau khi hoàn thành cập nhật.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Mobifone khi đến cửa hàng giao dịch?

Để không làm mất thời gian trong quá trình cập nhật thông tin chính chủ sim Mobifone, bạn vui lòng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

  • Sim Mobifone cần đăng ký chính chủ
  • Chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc Căn cước công dân bản gốc
  • Danh sách 5 thuê bao thường xuyên gọi hoặc nhắn tin trong 30 ngày gần đây nhất
  • Mệnh giá nạp thẻ gần nhất của bạn
  • Số tiền trong tài khoản hiện có

Lưu ý:

  • Thuê bao đăng ký chính chủ phải là người trực tiếp đi đăng ký, không đăng ký hộ được.
  • Khách hàng sẽ không đăng ký chính chủ Mobifone nếu không cung cấp chính xác thông tin cho cửa hàng giao dịch
  • Khách hàng cần đọc kỹ bản điền thông tin bởi một số cửa hàng giao dịch sẽ yêu cầu không chuyển chủ trong thời gian nhất định.
  • Nếu muốn làm thủ tục sang tên hay chuyển nhượng sim thì người chuyển và người đăng ký cần phải đến.

Như vậy, chúng tối đã hướng dẫn các bạn 3 cách đăng ký sim chính chủ Mobifone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện. Sau khi bạn đăng ký chính chủ thành công, bạn sẽ được sử dụng sim một cách thoải mái và không xảy ra các trường hợp tranh chấp sim hoặc mất sim làm lại sẽ phức tạp.