Cách khắc phục mạng Mobifone bị lỗi không có sóng

admin - 14/02/2023
Cách khắc phục mạng Mobifone bị lỗi không có sóng

Bạn có cảm thấy khó chịu khi sử dụng mạng Mobifone bị lỗi bất lực không thể liên lạc được với ai, trong trường hợp khẩn cấp sử dụng đến mạng. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng mạng bị lỗi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mạng bị lỗi, mỗi nguyên nhân đều có cách khắc phục riêng. Để xử lí tình trạng này xin mời bạn đọc bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục mạng Mobifone lỗi

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, bạn có thể lựa chọn 1 trong những cách khắc phục dưới đây:

  1. Lỗi sim điện thoại không có dịch vụ

Bình thường do sim sử dụng quá lâu hoặc rơi xuống nước, bị trầy xước… sẽ không hiện cột sóng trên góc bên phải của dịch vụ, lúc này sim cũng sẽ không nhận sóng.

Vì vậy để khắc phục bạn nêu lau sạch sim và lắp qua một cái điện thoại khác, nếu không được thì do điện thoại bạn đã hỏng sim. Bạn có thể đến quầy giao dịch Mobifone để làm lại sim nhé.

  1. Lỗi mạng do thuê bao ngoài vùng phủ sóng

Khi bạn di chuyển qua những vùng không có sóng như biển, núi, rừng…thì tốc độ mạng sẽ không được đảm bảo.

Vì vậy bạn nên ra khỏi vị trí có nơi có mạng 4G để tiếp tục truy cập mạng như bình thường.

  1. Lỗi kỹ thuận do từ nhà mạng Mobifone

Đôi khi nhà mạng cũng gặp sự cố trong quá trình nâng cấp hệ thống, mạng chập chờn thậm chí không cố mạng, mạng không ổn định. Lỗi nhà thường xuất hiện ở tất cả các thuê bao, vì vậy bạn có thể hỏi những người cùng sử dụng mạng Mobifone xem có gặp lỗi này không nhé.

Cách khắc phục bạn có thể gọi lên tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra mạng Mobifone khu mình đang sinh sống. Và lỗi này phải chờ nhà mạng Mobifone khắc phục trong thời gian ngắn nha.

  1. Không bật dữ liệu di động Mobifone

Nhiều người sử dụng điện thoai không nhớ bật dữ liệu di động phần trên của điện thoại. Vì vậy nếu như quên chưa bật dữ liệu mạng bạn có thể bật lên, tắt đi khởi động lại để ý xem cột sóng dữ liệu bên góc trên điện thoại đã hiện thị chưa. Nếu đã hiện thị bạn sử dụng truy cập mạng như thường nha.

  1. Lỗi do sim mới mua chưa được kích hoạt

Sim mới mua về bạn chưa kích hoạt quá thời gian quy định của nhà mạng thì sim sẽ bị khóa hoặc thu hồi số về kho. Vì vậy bạn phải kích hoạt trước 72h nhé.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục mạng Mobifone bị lỗi thành công, nếu gặp 1 trong các trường hợp trên bạn có thể khắc phục 1 cách dễ dàn, hãy lưu lại khi cần bạn nhé.