Hướng dẫn lựa chọn Du thuyền Vịnh Hạ Long tốt nhất

Vũ Hiếu - 11/02/2020
Hướng dẫn lựa chọn Du thuyền Vịnh Hạ Long tốt nhất

Một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất khi ở Vịnh Hạ Long là hành trình thăm quan qua những hòn đảo xung quanh. Có rất nhiều tour du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long để khách du lịch có thể thoải mái lựa chọn. Những chuyến du lịch trên biển này có các tùy chọn từ một ngày đến nhiều ngày và cho phép khách du lịch trải nghiệm toàn bộ các hoạt động của Vịnh Hạ Long trong một khoảng thời gian ngắn.

Bởi vì có rất nhiều lựa chọn tour du thuyền, tuy nhiên, có vẻ khó khăn khi chọn một chiếc tốt nhất để phù hợp với nhu cầu cá nhân của riêng bạn. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn du thuyền Vịnh Hạ Long tốt nhất cho cho chuyến đi của bạn.

Bạn sẽ du lịch ở Hạ Long bao lâu?

Bước đầu tiên để chọn bất kỳ hành trình trên Vịnh Hạ Long là quyết định thời gian bạn dự định ở lại trong khu vực và do đó bạn muốn chuyến đi của mình kéo dài bao lâu. Bạn có thể lựa chọn những tour du thuyền 1 ngày, 2 ngày hay 3 ngày tùy theo nhu cầu cá nhân.

du-thuyen-halong-bay

Bạn thường sẽ đi thuyền quanh vịnh, nhìn thấy một hoặc hai hang động và có thể có một ít thời gian để bơi lội hoặc chèo thuyền kayak. Một hành trình hai hoặc ba ngày sẽ cho bạn cái nhìn gần hơn về tất cả những gì Vịnh Hạ Long cung cấp. Bạn sẽ có thể nếm nhiều thức ăn hơn và tham gia vào nhiều hoạt động hơn như câu mực vào ban đêm hoặc sáng sớm tai chi.

Ngân sách của bạn

Khi chọn du thuyền du lịch Vịnh Hạ Long, bạn có thể dễ dàng thu hẹp lựa chọn của mình bằng cách quyết định ngân sách cụ thể. Một khi bạn đã quyết định bạn muốn hành trình của mình kéo dài bao lâu, bạn có thể chọn một phạm vi giá cụ thể.

Có rất nhiều tour du thuyền tuyệt vời có giá từ 4 triệu đến 15 triệu, sẽ cho phép bạn lựa chọn theo ngân sách của mình. Lựa chọn du thuyền 5 sao mặc dù giá hơi cao nhưng chất lượng sẽ thoải mái và an toàn hơn.

Làm gì ở Vịnh Hạ Long

Bạn có muốn xem hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt hay hang Thiên Cung không? Có phải làng Cửa Vạn hay làng Vung Viềng hấp dẫn nhất? Thời gian tham quan của bạn có thể có một số tác động đến các lựa chọn của bạn, nhưng tốt nhất là luôn chọn một hành trình sẽ dừng lại ở những điểm có vẻ thú vị nhất đối với bạn.

du-thuyen-vinh-ha-long

Một cách tuyệt vời khác để thu hẹp tìm kiếm của bạn là bằng cách nghiên cứu danh tiếng và tiêu chuẩn an toàn của hành trình. Bất kỳ hành trình có uy tín sẽ phải tuân thủ giao thức an toàn cụ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều hành trình được quảng cáo trực tuyến, bạn không muốn chọn một tuyến mà không chắc chắn rằng đó là một công ty an toàn và nổi tiếng.

Bạn đi du lịch Hạ Long cùng với ai?

Những người bạn chọn đi du lịch sẽ luôn tác động đến cách bạn muốn đi du lịch. Có lẽ bạn đi một mình, cặp đôi hoặc cả gia đình cùng đi.

Vịnh Hạ Long quảng cáo du lịch trên biển cho mỗi đối tượng khách hàng này. Một số dòng nhất định làm rõ rằng các gia đình là ưu tiên hàng đầu của họ, tự hào có các phòng sẽ chứa các nhóm lớn hơn. Các công ty khác tập trung vào việc tạo ra một bầu không khí lãng mạn cho các cặp vợ chồng mới cưới.

Thức ăn trên du thuyền

Hầu hết Du thuyền Vịnh Hạ Long có nhiều lựa chọn thức ăn có sẵn trên tàu. Bạn sẽ thường tìm thấy các món ăn truyền thống có trong thực đơn cũng như các lựa chọn quốc tế hoặc hợp nhất khác.

Các món ăn phổ biến nhất bao gồm hải sản của các loại khác nhau. Nếu bạn bị dị ứng với hải sản hoặc động vật có vỏ, hãy chắc chắn rằng có những lựa chọn khác có sẵn. Các gia đình có trẻ em sẽ muốn đảm bảo có những lựa chọn trẻ em cho trẻ em có thể chưa phát triển vị giác phiêu lưu. Hầu hết các công ty sẽ vui vẻ phục vụ người ăn chay theo yêu cầu.

Các hoạt động có trên Du thuyền

Không ai đặt một chuyến du thuyền qua Vịnh Hạ Long chỉ để ở trên tàu và thưởng thức phong cảnh. Trong khi đó chắc chắn là một phần tuyệt vời của cuộc hành trình, phần thú vị hơn là bước ra khỏi con tàu và chìm mình vào khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

lua-chon-du-thuyen-halong-bay

Có rất nhiều hang động đá vôi, bãi biển và làng chài để khám phá. Hầu hết các chuyến du lịch trên biển sẽ bao gồm các chuyến du ngoạn vào các khu vực tuyệt đẹp của Vịnh Hạ Long, bằng thuyền nhỏ hoặc thuyền kayak. Bạn có thể bơi trong lướt sóng cho một buổi chiều, thậm chí có thể lặn với ống thở hoặc lặn biển.

Có những hoạt động không chỉ ngoài mà còn trên thuyền. Các hoạt động bao gồm từ âm nhạc đến các lớp học nấu ăn, phim ảnh để câu mực hoặc thái cực quyền. Đừng lãng phí thời gian của bạn ở Vịnh Hạ Long chỉ ngồi trong những tiện nghi của một căn phòng sang trọng có tầm nhìn. Hãy chắc chắn để điều tra và tham gia vào những trải nghiệm tuyệt vời có trong chuyến đi của bạn.

Cách đặt tour du thuyền tham quan Vịnh Hạ Long

Một khi bạn cuối cùng đã thu hẹp tìm kiếm của bạn và chọn một du thuyền trên Vịnh Hạ Long, đây là lúc để đặt tour của bạn. Cách nhanh nhất và dễ nhất là đặt trực tuyến. Điều này thường giúp bạn có giá tốt nhất một cách an toàn.

Hầu hết các công ty du lịch nên có trang web riêng của họ để bạn có thể chắc chắn rằng không có thủ thuật hoặc bẫy liên quan đến việc mua hàng của bạn. Tuy nhiên, nhiều giao dịch có sẵn thông qua các trang web du lịch hoặc giảm giá khác.

Một khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước này, lý tưởng nhất là bạn sẽ sẵn sàng cho một hành trình tuyệt vời qua Vịnh Hạ Long. Quá trình lập kế hoạch cho bất kỳ chuyến đi nào có vẻ quá sức và khó hiểu, nhưng một chút nghiên cứu và tổ chức sẽ luôn đảm bảo kết quả tuyệt vời. Xem thêm về tour du thuyền 5 sao Hạ Long của Sealife giá rẻ và sang trọng được nhiều khách hàng lựa chọn.