Không đăng ký được 3G MobiFone: Nguyên nhân và cách khắc phục

admin - 29/01/2018
Không đăng ký được 3G MobiFone: Nguyên nhân và cách khắc phục

 

Bạn không đăng ký được 3G MobiFone hoặc đã đăng ký nhưng không thể kết nối internet? Đây là thắc mắc của nhiều người nhưng không biết nguyên nhân tại sao và cách khắc phục như thế nào. Sau đây, sau đây là một số nguyên nhân đăng ký 3G MobiFone không thành công và cách khắc phục, mời bạn theo dõi.

Đăng ký thành công nhưng không sử dụng được

Bạn nhận được thông báo đăng ký 3G MobiFone thành công nhưng vẫn không truy cập được internet. Điều này làm bạn khó chịu, đừng lo lắng, hãy kiểm tra lại thiết bị di động của bạn có hỗ trợ 3G hay không. Sau đó, khởi động lại máy và bật 3G lên. Nếu vẫn không vào được mạng có thể khu vực của bạn không có sóng 3G của MobiFone hoặc sóng yếu, chập chờn.

Cách kiểm tra dung lượng 3G Mobifone còn lại

Đăng ký 3G MobiFone 1 ngày | Tổng đài MobiFone

Lỗi sai cú pháp đăng ký

Đăng ký dịch vụ 3G MobiFone chỉ với 1 tin nhắn. Đơn giản nhưng cần sự chính xác tuyệt đối. Bạn hãy nhớ chính xác cú pháp đăng ký như sau:

TAI Tên_gói gửi 9084 (miễn phí SMS)

Trong đó:

  • TAI: Là cú pháp bắt buộc
  • Tên gói cước: Là các gói của nhà mạng như gói MIU90, M90, M70, gói MIU…
  • 9084: Tổng đài đăng ký của nhà mạng MobiFone.

Lỗi đăng ký khi gói cước cũ đang còn hiệu lực

Nguyên nhân: Bạn đã đăng ký một gói cước 3G MobiFone trước đó và gói này vẫn đang trong thời gian sử dụng nên bạn không thể đăng ký một gói cước mới.

Cách khắc phục: Hãy hủy gói cước 3G MobiFone đang sử dụng với cú pháp HUY gửi 999, sau đó đăng ký gói cước mới mà bạn muốn.

Tài khoản không đủ tiền để đăng ký

Trong lúc bạn thực hiện đăng ký 3G MobiFone mà nhận được tin nhắn “Tai khoan cua ban khong du de dang ky dich vu Mobile Internet. Vui long nap them tien de su dung dich vu”.

Nguyên nhân: Tài khoản của bạn không đủ tiền để đăng ký gói cước.

Cách khắc phục: Bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản . Đảm bảo tài khoản chính lớn hơn cước phí đăng ký gói cước.

Thuê bao Fast Connect không đăng ký được các gói Mobile Internet

Nguyên nhân: Thuê bao Fast Connect không đăng ký được các gói cước 3G dành cho di động, có chữ cái bắt đầu là chữ M, ví dụ như MIU, MIU90, MIU70…

Cách khắc phục: Bạn có thể đăng kí các gói cước 3G dành cho thuê bao Fast Connect MobiFone.

Thuê bao di động không đăng ký được các gói Fast Connect

Nguyên nhân: Chỉ có thuê bao Fast Connect (sim 3G) mới có thể đăng ký sử dụng các gói cước 3G Fast Connect MobiFone.

Cách khắc phục: Hãy chuyển sang đăng ký các gói cước 3G dành cho sim thường. Hoặc bạn có thể soạn tin nhắn chuyển đổ sim thường sang sim Fast Connect MobiFone với cú pháp PFC gửi 900, sau đó đăng ký gói Fast Connect như bình thường.

Không đăng ký được các gói cước mua thêm data

Có nhiều gói cước mua thêm data, tuy nhiên mỗi gói cước được dành riêng cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Gói AD5, MAX15, MAX25 và MAX35: dành cho các thuê bao đang đăng ký 1 gói 3G có cước phí từ 70.000đ trở lên.

Cách khắc phục: Lựa chọn gói cước 3G mua thêm phù hợp với thuê bao của bạn. Bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn mua thêm dung lượng 3G MobiFone tại đây nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục các trường hợp không đăng ký được 3G MobiFone phổ biến nhất. Chúc bạn đăng ký thành công!

Tin liên quan: