Mách bạn cước phí gọi ngoại mạng Mobifone 1 phút là bao nhiêu

Nguyen Thi My - 24/06/2022
Mách bạn cước phí gọi ngoại mạng Mobifone 1 phút là bao nhiêu

Bạn đang sử dụng sim Mobifone nhưng không nắm rõ cước phí gọi ngoại mạng là bao nhiêu. Đây là tình trạng chung của rất nhiều người, nên bạn có thể bị ngắt liên lạc do tài khoản hết tiền hoặc bị trừ nhiều tiền sau mỗi cuộc gọi.

Vì vậy, bạn cần nắm rõ cước phí để so sánh lựa chọn hoà mạng gói cước phù hợp với nhu cầu của mình nhất và cân đối chi phí cho mỗi cuộc gọi. Trong bài viết này sẽ cung cấp tới bạn biết được 1 phút gọi ngoại mạng Mobifone bao nhiêu tiền. Từ đó, bạn dễ dàng quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu 1 phút gọi ngoại mạng Mobifone bao nhiêu tiền?

Chắc hẳn bạn sẽ không biết cước phí gọi ngoại mạng Mobifone của thuê bao trả trước và thuê bao trả sau khác nhau. Thường thì thuê bao hòa mạng trả sau sẽ có ưu đãi hơn nhưng bất ngờ là cước phí gọi ngoại mạng của trả trước lại thấp hơn rất nhiều so với trả sau. Cụ thể:

1. Cước gọi ngoại mạng của thuê bao trả sau Mobifone?

Đối với các thuê bao trả sau thì cước phí chung được quy định khi gọi ngoại mạng Mobifone là 980đ/phút cho mọi thuê bao. Không phân biệt cá nhân hay doanh nghiệp, từ gói cơ bản đến gói MobiF đều áp dụng tính cước như vậy.

2. Giá cước của thuê bao trả trước khi gọi ngoại mạng

Khác với cước phí gọi ngoại mạng với thuê bao trả sau, thuê bao trả trước tùy sim đang dùng là gói cước gì mà có cước gọi ngoại mạng Mobi sẽ khác nhau. Có 3 loại sim thuê bao trả trước gồm sim MobiQ, MobiCard, MobiZone (hiện đã ngừng triển khai) Zone+. Cụ thể cước gọi của từng sim quy định trong bảng sau:

Loại sim Mobifone

Cước gọi ngoại mạng

MobiQ

1.780đ/ phút

MobiCard

1.380đ/phút

MobiZone

  • Trong Zone: 1.280đ/phút
  • Ngoài Zone: 1.380đ/phút

Zone+

  • Trong Zone: 690đ/phút
  • Ngoài Zone: 1.880đ/phút

Zone++

  • Trong Zone huyện: 590đ/ phút.
  • Trong Zone khác huyện: 690đ/ phút.
  • Ngoài Zone: 1.880đ/ phút

Lưu ý, nếu bạn không biết mình thuộc loại sim nào, có thể bấm *101# để kiểm tra. Theo đó, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết thông tin tài khoản sim và loại sim bạn đang dùng.

Một số lưu ý về quy định trừ cước ngoại mạng Mobifone

  • Nếu thuê bao không có ưu đãi của gói cước: Trừ cước ngoại mạng theo quy định khi gọi cho các mạng Vinaphone, Viettel, Vietnamobile, Gtel
  • Nếu thuê bao có ưu đãi phút gọi ngoại mạng: Trừ số phút gọi ưu đãi ngoại mạng, tiếp theo hết phút gọi ưu đãi thì trừ cước theo giá quy định.
  • Nếu thuê bao có ưu đãi gọi liên mạng: Trừ số phút gọi ưu đãi liên mạng, tiếp theo hết phút gọi ưu đãi thì trừ cước theo giá quy định.

Trên đây là các thông tin về cách kiểm tra gói cước đang sử dụng của Mobifone. Chúng tôi tin chắc rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về các cách kiểm tra gói cước cũng như cách hủy gói nếu cần thiết. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè người thân để mọi người cùng biết nhé.