Nguyên nhân khiến cho mạng 4G Mobifone bị chậm

admin - 01/02/2018
Nguyên nhân khiến cho mạng 4G Mobifone bị chậm

 

Kể từ khi ra đời dịch vụ 4G Mobifone đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Được đánh giá là nhà mạng có chất lượng 3G tốt nhất, nên không khó hiểu khi khách hàng kỳ vọng rất cao vào dịch vụ 4G của Mobifone. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ download/upload tối đa 225 Mbps/75Mbps, tốc độ download trong điều kiện tiêu chuẩn lên tới 744 Mps.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lướt web có đôi lúc bạn sẽ gặp phải trường hợp tốc độ load cực chậm khó chịu. Vậy tại sao 4G Mobifone bị chậm và cách khắc phục như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Đăng ký 4G Mobifone 1 ngày ưu đãi khủng 2018

Cách đăng ký 4G MobiFone trả sau năm 2018

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đường truyền 4G Mobifone

Tốc độ đường truyền 4G phụ thuộc vào các yếu tố sau: dòng thiết bị di động có hỗ trợ 4G hay không, loại gói cước 4G bạn đang dùng, khu vực kết nối 4G, thời điểm kết nối 4G và vấn đề đứt cáp quang biển.

Mạng 4G Mobifone chậm do thiết bị di động không đạt chuẩn

Một vài người sử dụng điện thoại xách tay từ nhà mạng Sprint của Mỹ có phản ánh là không dùng được với SIM 4G Mobifone. Việc Sprint dùng chuẩn CDMA khác với MobiFone dùng chuẩn GSM đã ảnh hưởng đến khả năng kết nối 4G. Đây là lý do thiết bị điện thoại của khách hàng có thể dùng được 4G ở mạng Sprint nhưng không dùng được đối với mạng 4G của MobiFone.

Loại gói cước bạn đang dùng có phù hợp

Có nhiều gói cước 4G cho bạn lựa chọn, điều quan trọng là bạn phải chọn được gói cước phù hợp. Có nhiều gói cước 4G có data tốc độ cao khá hạn chế, khi sử dụng hết lượng data này hệ thống sẽ tự động hạ băng thông khi đó sự khác biệt về tốc độ dễ dàng được nhận ra.

Lưu ý: để tiết kiệm chi phí, người dùng nên mua SIM 4G có sẵn dung lượng trong một năm thay vì đăng ký các gói dữ liệu 4G của nhà mạng.

Khu vực kết nối 4G

Vị trí địa lý là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền 4G Mobifone. Tính đến thời điểm hiện tại nhà mạng Mobifone đã cho phủ sóng 4G đến các thành phố lớn trên toàn quốc. Tuy nhiên tại nhiều vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, tín hiệu kết nối 4G rất yếu, thậm chí không có. Khi đó hiện tượng chậm, mất kết nối 4G là điều dễ hiểu.

Thời điểm kết nối 4G

Lượng data download và upload không được phân bố đều do sử dụng internet trong một số khoảng thời gian nhất định. Gây ra tình trạng nghẽn mạng trong giờ cao điểm. Những lúc như thế này rất dễ bị mất mạng, mất kết nối gây khó chịu cho người dùng. Đây là trường hợp phổ biến ở tất cả các mạng kể khi bạn sử dụng wifi hoặc mạng có dây.

Sự cố đứt cáp quang

Sự cố đứt cáp quang biển AAG và IA đã khiến các truy cập đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ truy cập trong những ngày này sẽ chậm hơn so với bình thường.

Trên đây là thông tin về vấn đề mạng 4G Mobifone bị chậm. Mọi thắc mắc xin liên hệ với tổng đài Mobile để được giải đáp. Xin cảm ơn!